Blog

Võ Nguyễn Bạch Yến - Trưởng bưu cục J&T Express tha thiết yêu màu áo đỏ
12/08/2023
Tin nội bộ

 

Võ Nguyễn Bạch Yến hiện đang quản lý một bưu cục J&T Express tại Quận Tân Phú, TP. HCM. Suốt thời gian làm việc tại đây, Yến kinh qua 3 vị trí khác nhau, gặt hái được nhiều thành quả, mang về những tập khách hàng lớn, được đa số mọi người tin yêu. Nhưng ít ai biết, 5 năm trước, hành trình của Yến tại J&T Express bắt đầu một cách rất tình cờ.

 

 

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu bản thân và nơi làm việc hiện tại không?

 

Chào mọi người, mình tên là Võ Nguyễn Bạch Yến, hiện tại mình là Trưởng bưu cục tại bưu cục J&T Express tại 346 Gò Dầu, Tân Quý, TP. HCM. Mình làm việc tại J&T Express được 5 năm 2 tháng rồi (cười).

 

Cơ duyên nào khiến chị lựa chọn J&T Express là nơi làm việc?

 

Nói thật thì mình rất là mê công việc của các bạn giao dịch viên, mỗi lần đi ngang bưu cục của J&T Express, mình đều nhìn từ bên ngoài, thấy hình ảnh các bạn nữ mặc áo đỏ nhìn đẹp làm sao, mê lắm! 

 

Tình cờ một hôm mình thấy J&T Express treo băng rôn tuyển dụng vị trí admin tại số 42 Cây Keo. Thế là không đợi được, mình quyết định ứng tuyển ngay và may mắn được chọn đi đào tạo, làm đến tận bây giờ.

 

 

Điều gì khiến bạn gắn bó với J&T Express đến tận hơn 5 năm?

 

Mình có mục tiêu rất rõ ràng trong công việc, nên có động lực để phấn đấu. Thời gian đầu, mục tiêu mình đặt ra là phải làm việc đến hết 1 năm. Mình đã làm được. Mục tiêu thứ hai của mình là phải kiếm được một số tiền nhất định. Mình đã làm được. Hiện tại, mục tiêu của mình với J&T Express là phải làm việc đến năm 40 tuổi. (cười)

 

Suốt thời gian làm việc tại J&T Express, bạn đã làm qua các vị trí nào?

 

Lúc đầu vào đây, mình làm admin. Công việc khá nhẹ nhàng, nhưng giúp mình trau dồi kỹ năng giao tiếp, làm việc với khách hàng, giải quyết tình huống hằng ngày. Sau đó, mình trở thành Sale, phải di chuyển rất nhiều nơi ở Sài Gòn, bản thân cũng mạnh dạn và tự tin hơn, nhận được rất nhiều lòng tin yêu từ khách hàng.

 

Hiện tại mình là Trưởng bưu cục, quản lý một đội ngũ hơn 15 nhân viên. Công việc này có thể được xem là thử thách nhưng cũng là niềm tự hào của bản thân mình tại J&T Express.

 

Quãng thời gian nào khiến chị nhớ nhất trong sự nghiệp?

 

Đó là quãng thời gian mình làm Sale. Lúc đó, công ty có sự chuyển dịch mô hình sang hình thức thu hộ COD, tìm kiếm thêm nhiều khách hàng là chủ shop. Nói thật lúc đó mình ký hợp đồng mỏi tay luôn, đếm không xuể. Lương mình cũng nhờ vậy mà tăng. Mình vui mừng vì được chia sẻ và đỡ đần nhiều hơn với gia đình ở quê. Đó là quãng thời gian mình cảm thấy rất tự hào.

 

 

Khách hàng mang về nào mà khiến chị tự hào nhất?

 

Đó là một Trường trung cấp tại TP. HCM. Lúc đó vào đợt tuyển sinh, trường phải gửi đến hơn 45.000 thư đến khắp các tỉnh thành. Anh em bưu cục được huy động để hỗ trợ hết mình, làm sao gửi hàng đi một cách tốt nhất và nhanh nhất tới tay học sinh. 

 

Sau đó, bưu cục mình vì làm tốt đã được tin tưởng, Trường trung cấp này lại giới thiệu thêm một khách hàng khác cho mình với số lượng đơn lên đến 23.000. Bưu cục làm mệt, nhưng rất vui. 

 

Ngành logistics thường được đánh giá là khá khô cứng và có vẻ phù hợp hơn với đàn ông. Chị nghĩ nhận định này có đúng không?

 

Ai nói ngành logistics là khô cứng? (cười). Đối với mình, công việc dành cho tất cả mọi người kể cả nữ hay nam. 5 năm làm việc trong ngành này và tại J&T Express, mình thấy rằng chỉ cần bạn có sức khỏe, tâm huyết và tình yêu với nghề thì bạn có thể làm được tất cả.

 

 

Một câu nói kim chỉ nam mà chị luôn áp dụng trong công việc?

 

Tập thể mạnh không tranh thắng thua, cùng nhau đoàn kết phát triển. 

 

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm J&T Express tại Việt Nam, bạn có điều gì muốn chia sẻ không?

 

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm, mình gửi lời cảm ơn đến Công ty, quý khách hàng và toàn thể những anh em tại bưu cục. Mình sẽ cố gắng và quyết tâm hơn nữa để tiếp tục đồng hành và cùng J&T Express phát triển trong tương lai.

 

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh