Blog

Vẻ đẹp của những nữ shipper giữa đại ngàn Tây Bắc
18/10/2023
Tin nội bộ

Tây Bắc là một vùng đất xinh đẹp với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, và đời sống văn hóa dân tộc đặc sắc. Đây cũng là khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng chưa phát triển do địa hình đồi núi chia cắt. Nhiều ngành nghề có tính chất đặc thù như chuyển phát nhanh, vì thế, mà gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển. 

 

Đứng trước hàng loạt bất lợi về địa hình, thời tiết, dân cư,... những tưởng nghề shipper tại đây chỉ dành cho nam giới, nhưng không. Thực tế chứng minh vẫn có những nữ shipper ngày ngày lên đường, băng qua đèo, qua suối, đến từng nhà dân để giao nhận ngàn niềm vui.

 

Đóa hoa nở giữa đại ngàn

 

 

Nguyễn Thị Thủy là một trong những shipper nữ hiếm hoi của Chuyển phát nhanh J&T Express tại tỉnh Sơn La. Trong cuộc thi “Giao hiệu quả - Nhận niềm vui” ( là cuộc thi được tổ chức để tìm ra những shipper giao hàng hiệu quả, tác phong nghiêm túc và thái độ tốt với khách hàng ) được tổ chức vừa qua, Thủy xuất sắc trở thành shipper nữ duy nhất được vào Top 8 tại khu vực Tây Bắc. Khi được hỏi về châm ngôn và bí quyết trong công việc, Thủy kiên quyết: “ Giao hàng mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua ”.

 

Theo thống kê, một ngày giao hàng nhiều nhất của Thủy nói riêng, shipper Tây Bắc nói chung có thể phải di chuyển hàng trăm ki-lô-mét và băng qua nhiều loại địa hình, từ đường trường, đường đèo, đến chạy qua suối, qua nương,...

 

Ngoài ra, những khác biệt về mặt văn hóa, ngôn ngữ cũng khiến Thủy và nhiều shipper khác tại đây phải thân thiện và nhanh chóng hòa nhập để có thể hoàn thành tốt công việc được giao. 

 

Mỗi nơi giao hàng đến, Thủy gặp gỡ nhiều người, hiểu thêm về nếp sống, văn hóa dân tộc của đồng bào vùng núi.

 

Với mình, giao hàng cực thì có cực, nhưng mà là cực kỳ trải nghiệm. Mình được hòa vào nhịp sống dân dã vùng Tây Bắc, có dịp gặp gỡ và tiếp xúc đa dạng văn hóa dân tộc, từ đồng bào Thái, Mông, Xinh Mun, Khơ Mú,... Đó là những điều mình không bao giờ quên. ” - Thủy chia sẻ.

 

Gặp nhiều bất lợi là vậy, nhưng chưa bao giờ Thủy than vãn hoặc tìm cớ để thoái thác công việc. Để được vinh danh trong cuộc thi, Thủy đã có hiệu suất giao nhận vượt trội so với các shipper khác trong khu vực. Bên cạnh đó, tinh thần cởi mở, thân thiện và niềm nở với khách hàng chính là bí quyết để cô nhận được sự tín nhiệm cao ở mỗi nơi cô giao hàng đến. 

 

Với sự chăm chỉ, khéo léo và cần mẫn, Thủy luôn được khách hàng và mọi người yêu mến.

 

Đằng sau những thành tích mà Thủy đạt được trong cuộc thi, đó là cả một quá trình nỗ lực. “ Những lúc cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, mình nghĩ đến 2 con gái ở nhà. Đó chính là sức mạnh để mình vượt lên trên tất cả. Mình cũng rất biết ơn Công ty vì đã tổ chức cuộc thi để tiếp thêm động lực cho những nữ shipper như mình.

 

Nếu như nam giới biết tận dụng ý chí và sức bền để hoàn thành công việc, thì với những nữ shipper Tây Bắc, đó là sự khéo léo, cần mẫn và không ngừng nỗ lực. Không ngoa khi nói vẻ đẹp của những nữ shipper tại đây được ví như những bông hoa, mang theo màu áo đỏ tươi, biết tô điểm và nở rộ giữa đại ngàn núi rừng xanh ngát.

 

Không cần phải hơn người khác, chỉ cần vượt qua chính mình!

 

“Giao hiệu quả - Nhận niềm vui” là cuộc thi được J&T Express tổ chức dành riêng cho các bạn shipper của hãng trên toàn quốc. Với kinh phí giải thưởng hơn 800 triệu đồng, cuộc thi đã tìm ra những gương mặt giao nhận hiệu quả, có tác phong chuyên nghiệp và thái độ tốt trong công việc.

 

Với thông điệp “không cần phải hơn người khác, chỉ cần vượt qua chính mình”, cuộc thi đề cao tính công bằng, tôn vinh sự khác biệt của mỗi cá nhân. Không có mẫu số chung nào cho một ngành nghề cụ thể, chỉ cần bạn vượt qua chính mình, hôm nay tốt hơn hôm qua, là bạn đã chiến thắng. 

 

Câu chuyện của Thủy là một trong những đại diện cất lên tiếng nói về bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10. Với tinh thần tích cực, nỗ lực hướng đến mục tiêu chung, Thủy và hàng nghìn bạn shipper khác trên cả nước đang ngày ngày mang hài lòng đến cho người dùng, góp phần kiến tạo thành công cho các chủ shop online.

 

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh