Blog

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa dễ vỡ
28/05/2024
Tin trong ngành

Hàng dễ vỡ là một trong những vật phẩm khiến nhiều người đau đầu khi phải gửi đi xa. Trong quá trình vận chuyển, nếu những mặt hàng này không được đóng gói hàng hóa cẩn thận, sẽ dẫn đến tình trạng nứt vỡ, mất tính nguyên trạng. Tham khảo ngay cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ từ J&T Express để bỏ túi những “tips” hay, góp phần đóng gói hàng hóa an toàn và nguyên trạng, tạo uy tín trong mắt người nhận.

 

 

 

Nếu hàng dễ vỡ còn trong thùng/hộp đựng của nhà sản xuất

 

Nếu hàng hóa của bạn đang được chứa đựng trong thùng hoặc hộp của nhà sản xuất, bạn hãy yên tâm vì những mặt hàng này đã được đóng gói cẩn thận và chắc chắn. Các bước đóng gói hàng hóa dễ vỡ của bạn lúc này đơn giản là: 

 

Bước 1: Mở thùng hàng và kiểm tra tính nguyên trạng của sản phẩm bên trong. Chắc chắn rằng hàng hóa của bạn vẫn còn nguyên vẹn trước khi gửi đi xa.

 

Bước 2: Gia cố lại thùng đựng của nhà sản xuất bằng băng keo để đảm bảo tính niêm phong và chắc chắn.

 

Bước 3: Sử dụng bọc chống sốc, quấn nhiều lớp dày bên ngoài thùng để đảm bảo hàng dễ vỡ được bảo vệ cẩn thận, hạn chế va đập mạnh.

 

Bước 4: Dán tem hàng dễ vỡ lên thùng hàng để shipper nhận biết và có những nghiệp vụ dành riêng cho hàng hóa của bạn.

 

Chèn kín bên trong thùng hàng bằng giấy vụn, mút xốp hoặc túi bơm hơi là bước cần thiết để đảm bảo hàng hóa an toàn

 

Nếu hàng dễ vỡ không có thùng/hộp đựng của nhà sản xuất

 

Nếu hàng hóa của bạn không có thùng/hộp đựng của nhà sản xuất, bạn phải chuẩn bị và tự tay đóng gói hàng hóa nhiều hơn đấy. Tham khảo ngay các bước hướng dẫn của J&T Express bên dưới:

 

Bước 1: Kiểm tra tính nguyên trạng của hàng dễ vỡ chuẩn bị gửi đi. Hãy chắc chắn rằng hàng hóa của bạn vẫn còn nguyên vẹn.

 

Bước 2: Sử dụng bóng khí chống sốc quấn kín mọi góc cạnh của hàng hóa ít nhất từ 3 - 4 lớp. Sau đó, bạn nhớ gia cố lại bằng băng keo nhé.

 

Bước 3: Đặt hàng đã được quấn kín bóng khí chống sốc vào thùng carton dày, có lót sẵn đệm. Nếu tạo ra những khoảng trống bên trong thùng, bạn hãy nhớ tìm vật liệu chèn hàng như túi khí, chống sốc, giấy vụn, mút xốp,... lấp đầy. Tuyệt đối không cho khoảng trống xuất hiện dễ gây va đập trong quá trình vận chuyển. 

 

Bước 4: Đóng thúng và gia cố lại bằng băng keo. Bạn nhớ quấn tiếp một lớp bóng khí chống sốc ít nhất 3 - 4 lớp bên ngoài thùng. Điều này giúp bảo vệ ngoại quan hàng dễ vỡ khi vận chuyển.

 

Bước 5: Dán tem định hướng và tem dễ vỡ giúp shipper nhận biết.

 

 

Một số lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ:

 

  1. Nếu bạn phải gửi nhiều sản phẩm trong một kiện. Hãy nhớ rằng đặt sản phẩm to và nặng hơn ở dưới đáy thùng, nhẹ và nhỏ hơn ở phía trên.
  2. Trước khi giao hàng cho shipper gửi đi, bạn nhớ lắc đều và dịch chuyển nhẹ kiện hàng để nghe xem có tiếng động nào không. Nếu có, bạn phải đóng gói lại bằng cách chèn kín những khoảng trống bên trong thùng, hạn chế va chạm nhất có thể.
  3. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể dùng khung gỗ để đóng gói. Nhưng hãy kiểm tra trước kích thước tối đa của một kiện hàng vận chuyển nhé.

 

Trên đây là hướng dẫn đóng gói hàng hóa dễ vỡ với chi phí tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chủ shop tham khảo và yên tâm với dịch vụ giao nhận hàng của J&T Express. Liên hệ bưu cục gần nhất hoặc Hotline 1900 1088 để được hỗ trợ.

 

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm Quy cách đóng gói hàng hóa các mặt hàng thông dụng như điện tử, mỹ phẩm, quần áo, sách, tài liệu, cây cảnh,... tại đây .

 

J&T Express 

Giao đúng giờ - Nhận chu toàn

 

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh