Blog

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa cây cảnh an toàn
14/06/2024
Tin trong ngành

Nhu cầu sử dụng cây cảnh trong trang trí nhà cửa, cải tạo không gian sống ngày một tăng cao. Do đó, các nhà vườn, cửa hàng cây cảnh cũng đột phá hơn, thực hiện nhiều buổi livestream, bán hàng online giao tận nơi đến khách hàng. Tuy nhiên, bài toán “đóng gói cây cảnh” để khi vận chuyển xa vẫn giữ được tính thẩm mỹ và nguyên trạng là khó khăn. Trong bài viết này, hãy cùng J&T Express tìm hiểu cách đóng gói hàng hóa cây cảnh tiết kiệm, an toàn các bạn nhé!

 

 

1. Chăm sóc cây cảnh trước khi đóng gói hàng hóa

 

- Cắt tỉa cây cảnh gọn gàng: Cành lá cây cảnh sau một thời gian thường phát triển không gọn gàng nếu như không được cắt tỉa cẩn thận. Điều này vô tình gây ra một số khó khăn khi đóng gói, dễ dẫn đến tình trạng gãy cành, rụng lá,... Do đó, trước khi đóng gói cây cảnh đi xa, bạn nên kiểm tra tình trạng cây và cắt tỉa gọn gàng có thể.

 

- Tưới nước cho cây: Quá trình vận chuyển có thể mất từ 2 - 3 ngày tùy vào khoảng cách địa lý và điều kiện cho phép. Do đó, để bảo đảm cây đủ nước suốt khoảng thời gian đó, bạn nên tưới nước cho cây. Tuy nhiên, cũng không nên tưới nước quá nhiều có thể khiến bầu đất bị ẩm, rò rỉ ra bên ngoài thùng.

 

2. Các bước đóng gói hàng hóa cây cảnh an toàn

 

Vật liệu đóng gói cần chuẩn bị: Thùng xốp (hoặc thùng gỗ, ống nhựa PVC), màng co, mút xốp, băng keo, giấy đóng thùng carton (nếu có)

 

Các vật liệu cần chuẩn bị để đóng gói cây cảnh an toàn và tiết kiệm

 

Bước 1: Dùng màng co quấn ít nhất 2 lớp quanh bầu rễ và thân cây. Bạn có thể sử dụng giấy đóng thùng carton cố định xung quanh cây để thay thế.

 

Chú ý: Cường độ quấn cây không được quá chặt hoặc quá lỏng. Điều này giúp cây được cố định an toàn, tránh được các va chạm không đáng có trong quá trình vận chuyển.

 

Bước 2: Bỏ cây vào thùng xốp có kích thước phù hợp. Sau đó, đặt vật liệu chèn hàng vào thùng, đảm bảo kiện hàng chắc chắn, không rung lắc và va đập trong quá trình vận chuyển

 

Bước 3: Đục lỗ thoáng khí cho thùng hàng, bán kính khoảng 1cm. Việc này giúp hàng hóa được thoáng khí trong quá trình vận chuyển.

 

Đục lỗ tạo thoáng khí cho cây

 

Bước 4: Sau khi hoàn tất, kiểm tra lại một lần nữa và dán băng keo cố định thùng. Dán tem hàng dễ vỡ và định hướng lên thùng hàng.

 

3. Một số lưu ý khi đóng gói cây cảnh an toàn

 

- Chỉ nên đóng gói và gửi đi cây cao dưới 140cm.

 

- Tùy vào đặc tính và hình dáng từng loại cây cảnh mà chọn cách đóng gói cho phù hợp. Nguyên tắc là phải cố định xung quanh cây để bảo vệ trước khi đặt vào thùng. 

 

- Không đóng gói cây cảnh kèm với các hóa mỹ phẩm hay chất lỏng, tránh việc gây hư hại cây.

 

Trên đây là hướng dẫn đóng gói cây cảnh tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chủ shop tham khảo và yên tâm với dịch vụ giao nhận hàng của J&T Express. Liên hệ bưu cục gần nhất hoặc Hotline 1900 1088 để được hỗ trợ.

 

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm Quy cách đóng gói hàng hóa các mặt hàng thông dụng như điện tử, thực phẩm khô, quần áo, sách, tài liệu, dễ vỡ,... tại đây.

 

J&T Express 

Giao đúng giờ - Nhận chu toàn

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh