Blog

Hành trình trở thành Trưởng bưu cục của chàng shipper An Giang
05/08/2023
Tin nội bộ

Gia nhập J&T Express từ những ngày đầu thành lập, Nguyễn Bảo Nam bắt đầu với công việc của một nhân viên giao nhận (shipper). Theo thời gian, Nam xuất sắc trở thành Trưởng bưu cục nhờ nỗ lực và niềm tin vào công ty. 

 

 

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu bản thân và nơi làm việc hiện tại?

 

Chào mọi người, mình tên là Nguyễn Bảo Nam, hiện là Trưởng bưu cục J&T Express huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Mình vào làm J&T Express từ năm 2018, tính đến nay cũng được 5 năm rồi.

 

Gia nhập năm 2018, tức có nghĩa là từ những ngày đầu tiên J&T Express hoạt động tại Việt Nam. Bạn có thể kể lại bối cảnh câu chuyện lúc đó được không?

 

Năm 2018, mình tốt nghiệp ngành sư phạm của Trường Đại học An Giang. Do bản thân thích đi đây đi đó, với lại cũng muốn về lại quê hương của mình làm việc, nên mình đã nộp hồ sơ ở J&T Express, sau đó được nhận và mình làm cho đến hiện tại luôn.

 

Dành thời gian dài tại giảng đường nhưng lại chọn công việc của một shipper tại quê hương, mọi người xung quanh bạn phản ứng như thế nào?

 

Mọi người phản ứng nhiều chứ (cười). Dù gì mình cũng đã dành thời gian 3 năm trên giảng đường mà. Lúc đó, tức nhiên cũng có người nói này, nói kia, đó là chuyện dễ hiểu. Nhưng mình hạ quyết tâm và tin tưởng vào bản thân, cứ âm thầm nỗ lực thôi. Rồi sẽ có ngày mọi người hiểu được!

 

Làm việc tại J&T Express 5 năm, chứng kiến không ít lần biến động nhân sự người ra người vào. Làm sao để bạn có thể gắn bó với công ty đến thời điểm hiện tại?

 

Nói về cảm xúc trước đi. Đầu tiên thì mình cũng buồn. Do anh em làm việc chung với nhau, cũng gắn bó một thời gian, có người nghỉ việc thì mình cũng buồn chứ. Nhưng mà mỗi người có định hướng riêng, mình không thể làm gì khác được. Việc của mình là phải ở lại, làm tốt công việc của mình. 

 

Còn về lý do vì sao để mình có thể gắn bó với công ty đến thời điểm hiện tại thì là do mình có mục tiêu và luôn phấn đấu. Mình nhìn thấy tiềm năng và sự phát triển của ngành này. Mình tin tưởng vào đường lối của công ty. Nên mình đã làm cho đến hiện tại.

 

Cho đến nay, bạn có những thành tích đáng tự hào nào không?

 

Kể từ khi lên vị trí Trưởng bưu cục, mình đã nhiều tháng liền được vinh danh là “Trưởng bưu cục xuất sắc”. Ngoài ra, ở các mùa cao điểm săn sale như 9/9 hay 12/12, mình và anh em đã nỗ lực nâng cao tỷ lệ ký nhận thành công, góp phần vào sự phát triển của chi nhánh. Những điều đó làm mình thấy tự hào.

 

 

Bí quyết nào giúp bạn đạt được những thành tích đó?

 

Mình nghĩ bí quyết của mình nằm ở việc mình luôn để ý và phát huy thế mạnh của từng nhân viên. Ví dụ như, bạn A mạnh về giao tiếp khách hàng, mình sẽ phân hàng cho bạn ít hơn để bạn có thời gian tiếp khách. Bạn B giao tốt, tỷ lệ ký nhận cao, mình sẽ giao hàng cho bạn nhiều hơn. Mỗi người một việc, đưa bưu cục đi lên.

 

Để đạt được những thành tích đó, bạn đã phải chinh phục những thử thách gì?

 

Thử thách đầu tiên chắc là về vấn đề địa lý. Huyện Phú Tân, An Giang của mình là một vùng kinh tế chủ yếu nông nghiệp và nhiều kênh rạch, người dân ở đây thường không có nhà, mà họ phải đi ruộng, đi đồng. Shipper giao hàng phải nắm bắt được giờ giấc sinh hoạt, thói quen, để lúc nào khách không có nhà thì chúng mình ra tận đồng để giao cho khách. 

 

Còn về vấn đề nội bộ, khó khăn của anh em trong bưu cục cũng chính là khó khăn của mình. Những lúc có thời gian, mình đều nói chuyện, lắng nghe và chia sẻ, để làm sao cho anh em cởi mở, và giải quyết các khó khăn trong công việc còn tồn đọng. Nhờ đó mà bưu cục mới vận hành êm xuôi.

 

 

Để bưu cục có thành tích, thì phải có khách hàng. Bạn đã làm gì để khiến khách hàng trong khu vực hài lòng và chọn đi đơn với J&T Express?

 

Mình cứ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình thôi. Khách hàng có đơn thì mình cũng có đơn, nên ngoài việc chỉ giao nhận bình thường, còn phải lắng nghe và hoàn thiện dịch vụ, giới thiệu cho khách hàng những kênh bán hàng mới, tiềm năng. Mình nghĩ đó là lý do khiến khách hàng luôn hài lòng với J&T Express và bưu cục mình.

 

Chủ đề năm 2023 của J&T Express là “kiến tạo thành công”, bạn hiểu như thế nào về chủ đề này?

 

Theo mình nghĩ, để có được thành công, đó là sự nỗ lực của cả một hệ thống và tất cả bộ phận. Do đó, kiến tạo thành công được hiểu là sự hỗ trợ lẫn nhau ở các bộ phận, mỗi người một chuyên môn, một công việc cùng nhau hợp sức để hướng đến mục tiêu cao nhất, mang đến hài lòng cho tất cả khách hàng.

 

 

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm, bạn có điều gì muốn chia sẻ không?

 

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm J&T Express, mình rất biết ơn và trân trọng từng khách hàng đã tin tưởng và đồng hành với J&T Express cho đến tận bây giờ. Mình xin hứa sẽ luôn cố gắng để phục vụ mọi người một cách tốt nhất.

 

Mình cũng cảm ơn Công ty đã có những đường lối đúng đắn. Cảm ơn các anh em đã cùng mình tạo nên những thành tựu. Cảm ơn tất cả thật nhiều!

 

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ!

J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh